5/4/11

Sisig



Sa tuwing bubuksan ko ang menu ng kahit anong restaurant, siguradong napapa-order ako ng sisig pag meron nito. Swabe kasi ang sisig, bukod sa madaling kainin ay nakakatakam ang sarap.

Masarap ulamin sa kanin, ipalaman sa pandesal at gawing pulutan. Bagamat hindi ako umiinom, ilang platong sisig din naman ang kaya kong itaob.

MGA SANGKAP:

1/2 kilo Pork Mask (mukha/pisngi ng baboy)
100 grams Atay ng baboy o manok (durugin)
500 ml na mantika
1 pirasong Luya
5 pirasong siling haba na berde (hiniwa ng maliit)
2 kutsarang mayonaise
1 kutsarang kalamansi juice
1 kutsarang liquid seasoning
5 pirasong bawang (dinikdik)
2-3 pirasong sibuyas
2 itlog
Asin at paminta



PARAAN NG PAGLUTO:

Hugasan ang pork mask at hiwain ng katamtamang laki. Ilagay sa pressure cooker o kaserola at pakuluan hanggang lumambot kasama ang hiniwang luya, asin at paminta. (Mas mabuti kung may pressure cooker upang madali itong mapalambot). Kung gagamit ng pressure cooker, pakuluan ang baboy ng 15 to 20 mins. Kung wala naman ay maari itong pakuluan ng 40 mins to 1 hour hanggang maging malambot ng husto. Hanguin at palamigin. Kapag malamig na, ilagay sa plastik at ipasok sa freezer ng 1 hanggang 2 oras. Maari din itong i-freezer ng magdamag kung may panahon. Magpakulo ng mantika sa kawali na ang dami ay sapat upang lubog ang baboy pag pinirito. Mula sa freezer ay pirituhin ang baboy (Ang epekto ng sobrang lamig (frozen) na baboy na biglang inihulog sa kumukulong mantika ang magbibigay ng labis na lutong sa baboy na parang chicharon.) Siguraduhing takpan agad ang kawali upang maiwasang matalsikan ng mainit na mantika. Sa oras na humina na ang ingay mula sa pinipirito (3 hanggang 5 minuto), ay maari nang hanguin ang baboy. Muli itong palamigin (room temp), at tadtarin.

Sa isang maliit na kawali, ay maglagay ng mantika, at gisahin ang bawang. Hintayin maging golden brown saka ihulog ang dinurog na atay at ibuhos ang kalamansi juice, konting asin at paminta. Hayaang maluto ng kaunti ang atay ng mga 3 hanggang 5 minuto. Ihulog ang baboy, kasunod ng sili, at sibuyas bago haluin. Isunod ang mayonaise at ang liquid seasoning. Haluin muli hanggang magsama-sama ang lahat ng sangkap. Ilagay sa sizzling plate (kung meron) at lagyan ng itlog o direktang ihain sa kawali matapos mailagay ang itlog. Ihain na may sawsawang toyo, kalamasi at sili.

Sarap: 5/5 -Swabeng sarap.
Halaga: 4/5 - May pagkakataon na mahirap humanap ng pork mask.
Preparasyon: 2/5 - Mag-ingat sa tilamsik ng mantika.



1 comment:

Anonymous said...

sarap naman kuya! yum yum talaga ang sisig.
bagong method to na natutunan ko, kasi ginagawa namin, after pakuluan, iniihaw namin.

(rence)